“Một chuyến du lịch thành công thường bắt đầu với một danh sách chuẩn bị các đồ dùng cần thiết mang theo”

Trước khi đi du lịch, bạn cần chuẩn bị đồ đạc thật kĩ càng để tránh rơi vào tình trạng lúng túng, khổ sở khi mang thiếu đồ. Hãy tự lên cho mình một danh sách những món đồ thiết yếu rồi lần lượt kiểm tra để chắc chắn mình không bỏ sót đồ dùng cần thiết hay mang theo quá nhiều những thứ không cần thiết.

Dưới đây là một số vận dụng mà theo tôi là vô cùng cần thiết mỗi khi đi du lịch ở các resort gần hà nội. Với những gợi ý của tôi dưới đây, bạn có thể tiết kiệm được kha khá thời gian khi chuẩn bị hành lý và an tâm sẽ không mang thiếu hay thừa vật dụng gì.

1. Giấy tờ tùy thân

Cho dù bạn đi du lịch trong nước hay ngoài nước, việc mang theo giấy tờ tùy thân đều là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài. Bạn phải chắc chắn rằng mình đã mang đầy đủ: hộ chiếu, visa, chứng minh thư nhân dân, và giấy khai sinh nếu bạn có trẻ nhỏ đi cùng.

Còn đối với việc đi du lịch trong nước, bạn nên mang đầy đủ chứng minh thư nhân dân, bằng lái xe, và các giấy tờ đặt chỗ, dịch vụ khác có liên quan.

2. Tiền và thẻ tín dụng

Chắc chắn khi đi du lịch, chúng ta không thể quên mang theo tiền (hoặc thẻ tín dụng). Nếu đi du lịch nước ngoài, bạn nên đi đổi tiền của nước đó trước ngày khởi hành. Bởi vì, các dịch vụ đổi tiền ở các địa điểm du lịch thường có chi phí cao hơn và không thuận tiện như khi bạn đổi tiền ở ngân hàng địa phương.

Bên cạnh việc chuẩn bị tiền chẵn (nên cất kín bên trong balo, túi xách cho an toàn) thì bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một ít tiền lẻ để tiện chi trả cho các khoản nhỏ nhặt khi: mua nước uống, mua đồ ăn…

Sau cùng đó là thẻ tín dụng. Việc mang theo thẻ tín dụng khi đi du lịch có nhiều lợi ích như: thanh toán thuận tiện, nhanh chóng (đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài), tránh cướp giật, đề phòng trường hợp rơi tiền hoặc hết tiền.

3. Quần áo, giày, dép

Để có một chuyến du lịch an toàn, thoải mái, tiện lợi, một việc không thể không nhắc đến đó chính là chuẩn bị trang phục cho phù hợp.

Thứ nhất là phù hợp với thời gian mà bạn đi du lịch. Nếu bạn đi du lịch dài ngày, hãy chuẩn bị từ 3-5 bộ quần áo để dễ dàng thay đổi mỗi ngày. Còn nếu bạn chỉ đi du lịch trong 1-2 ngày thì không nên mang quá nhiều quần áo, chỉ cần mang theo 1-2 bộ để dự phòng là đủ.

Thứ hai là phù hợp với khí hậu, thời tiết nơi bạn đến. Nếu bạn đi du lịch đến những vùng có thời tiết nắng nóng (ví dụ như bãi biển, vịnh,…) thì bạn không được phép quên các loại mũ có vành, kính râm, quần áo thoáng, mát, thoải mái. Còn nếu bạn đi du lịch đến những vùng có khí hậu lạnh thì bạn nên mang theo áo len, khăng choàng cổ, găng tay, mũ len để bảo vệ sức khỏe.

4. Thuốc men, dụng cụ y tế cơ bản

Mặc dù không ai mong muốn phải sử dụng đến những vận dụng như vậy trong các chuyến đi du lịch, thế nhưng, việc chuẩn bị đầy đủ thuốc men, dụng cụ y tế cơ bản lại là việc vô cùng cần thiết.

Bạn nên chuẩn bị trước những loại thuốc như: thuốc đau đầu, thuốc ho, thuốc đau bụng, thuốc cảm, thuốc say tàu xe,… và một số loại thuốc chữa các bệnh nhẹ, thường gặp khác. Và bạn cũng nên mang theo một số các dụng cụ y tế cơ bản như: băng gạc cá nhân, bông vô trùng, oxy già,… để xử lý khi bị ngã, va đập hoặc gặp các tai nạn ngoài ý muốn.

5. Đồ sạc, pin dự phòng

Ai trong chúng ta cũng có nhu cầu sử dụng điện thoại, máy ảnh, máy quay phim để chụp hình, quay phim, lưu giữ kỉ niệm mỗi khi đi du lịch. Việc đi du lịch trong nhiều ngày, tới nhiều điểm tham quan khác nhau sẽ khiến điện thoại, máy ảnh,… của bạn nhanh chóng rơi vào tình trạng hết pin.

Do đó, một vật không thể không mang mỗi khi đi du lịch, nhất là đi du lịch dài ngày, đó là đồ sạc pin cho máy tính, máy ảnh, máy quay phim, điện thoại,… Tốt nhất, bạn cũng nên đầu tư một cục pin dự phòng để tránh trường hợp lúc cần đến thì thiết bị lại hết pin, không sử dụng được.

6. Đồ dùng cá nhân

Tùy vào thói quen sinh hoạt của mỗi người mà các bạn sẽ tự phải lập một danh sách những dồ dùng cá nhân cần thiết cho bản thân mình. Ở mục này, tôi sẽ chỉ liệt kê ra một số đồ dung cá nhân mà tôi thường mang theo mỗi khi đi du lịch. Theo tôi, các bạn cũng sẽ cần những đồ dùng này:

  • Bàn chải đánh răng, thuốc đánh răng, nước súc miệng
  • Khăn mặt, khăn lau,
  • Lược
  • Kem, dụng cụ cạo râu (đối với nam)
  • Mỹ phẩm (đối với nữ)
  • Nước hoa, đồ trang điểm…
  • Xà phòng, sữa tắm
  • ……

Việc mang đầy đủ những đồ dùng cá nhân cần thiết cho bản thân vừa giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự tin nhất khi đi du lịch, vừa giúp bạn tiết kiệm được chút ít tiền (do không phải mua những đồ dùng bị thiếu)

Trên đây là một số kinh nghiệm chuẩn bị đồ đạc trước mỗi chuyển du lịch của tôi. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn tận hưởng những chuyển đi vui vẻ và an toàn!

LEAVE A REPLY